สองสาวมั่น ‘แก้มบุ๋ม-แพรว’
เลือกรองเท้าสไตล์ไหน...ใส่สวยๆ ไปลุยหน้าฝน

 

ชอบม๊ายๆ?? หน้าฝน ที่มักจะมี น้ำนองเฉอะแฉะ!! ไปไหนแต่ละที ต้องมีระวัง ไม่งั้นเปียก!!! โดยเฉพาะกับรองเท้าคู่โปรด คู่ใจ แถมรักมากกกก ยังไงก็ไม่เป็นมิตรกับสายฝนแน่ๆ ณ จุดนี้ สองสาวมั่น ช่างแต่งตัว อย่าง แก้มบุ๋ม-ปรียาดา สิทธาไชย นางร้ายหน้าสวย กะ นางเอกหน้าหวาน แพรว - เฌอมาวีร์ สุวรรณภาณุโชค ต่างรู้ดี เลยจูงมือกันไป ศูนย์การค้าเทอร์มินอล21 อโศก ช้อปปิ้งกันเพลินไปเลย


มาคะ...ตามมาเชคกันหน่อย แฟชั่นของสองสาวเวลาจะออกจากบ้านไปทำงาน หรือไปไหนต่อไหนในหน้าฝน เธอทั้งสองจะหนีหรือเตรียมพร้อมด้วยรองเท้าสไตล์ไหน ไอเทมอะไร ที่ใส่ไปลุยสวยๆ ได้อย่างสบายใจไร้กังวลแก้มบุ๋ม-ปรียาดา บอกว่า “รองเท้าของบุ๋ม ค่อนข้างหลากหลายอยู่แล้ว เพราะจะตั้งรับกับการใส่ไปไหนมาไหน ในทุกๆ วัน ที่บางทีรู้ตัวก่อนและเป็นงานด่วน แต่ก็เลือกคู่ที่ใช่ตามโอกาส จะมีทั้งส้นสูง ผ้าใบ คัทชู รองเท้าแตะ ในแบบที่เป็นทางการกับแบบลำลอง ค่อนข้างพร้อม ถ้าออกงานทางการ โจทย์ ก็ต้องสุภาพ เรียบร้อย ถ้าเน้นสีสันก็ต้องอยู่ที่งานที่เราไป พยามจับคู่กับเสื้อผ้า และให้เหมาะสมกับงานหรือกิจกรรมที่เราทำ


สำหรับหน้าฝน ด้วยความที่เราเป็นคนชอบซื้อรองเท้า ก็จะเตรียมตัวด้วยรองเท้าไว้หลายแบบเช่นกัน อย่างแรกเลยต้องลุยหรือใส่ได้โดยไม่ต้องกังวลเรื่องเปียกฝน สไตล์ที่นอนมาเลยต้องเป็นรองเท้ายางหรือมีพื้นฟองน้ำ แต่ทั้งสองแบบของบุ๋ม จะเป็นไอเทมที่ใส่ออกงานหรือทำงานอีเว้นท์ได้ด้วย เพราะดีไซน์ค่อนข้างสุภาพ สามารถใส่กับชุดที่เราทำงานได้ ขณะเดียวกันถ้าลุยฝน ก็สบายไม่กลัวเปียก หรือถ้าเปียกแบบหลีกเลี่ยงไม่ได้ ก็ไม่มีผลอะไรอยู่แล้ว”


โดนน้ำ แห้งง่าย ไม่อับชื้น
ลำลอง คล่องตัว กลัวเปียกที่ไหน
พื้นยาง มั่นใจ ไม่เปียก

 


แพรว-เฌอมาวีร์ เผยว่า “ด้วยความที่ในแต่ละวัน เป็นคนทำอะไรหลายๆ อย่าง ด้วยตัวเอง จะไปไหนมาไหนเองบ่อยๆ รองเท้าแพรวทุกคู่มันก็เลยเป็นสไตล์ที่มีความพร้อมกับทุกสถานการณ์ หลักๆ ก็ต้องเป็นแบบคล่องตัว แต่ขณะเดียวกันก็ต้องตอบโจทย์การทำงานหรือกิจกรรมที่เราทำด้วย ไม่ว่าจะเป็นผ้าใบ คัทชู รองเท้าไม่มีส้น แบบสลิปออน (Slip On) ที่สวมใส่ได้ง่ายๆ เพราะเราขับรถเอง บางทีก็ใช้บริการรถไฟฟ้า แต่ถ้าออกงาน ก็ต้องเป็นส้นสูง แต่เป็นส้นสูงที่คล่องตัว ไม่ใช่ส้นเข็ม 5 นิ้ว ไอเทมหลักๆ ของแพรวเลยเป็นแนวผ้าใบ สนีคเกอร์ มากกว่า เพราะเป็นคนชอบนุ่งยีนส์ มันจับคู่การแต่งตัวของเราได้ง่ายด้วย


ส่วนหน้าฝนนี้ ก็พร้อมจะหารองเท้าที่คล่องตัวไว้เหมือนกัน อย่างแรกเลยห่างกันสักพัก สำหรับรองเท้าผ้าใบ ขอมาแนวรองเท้าแตะแบบรัดส้น ลำลองๆ หรือเป็นรองเท้าสานๆ แล้วก็ยังมีที่เป็นพื้นยางไว้ด้วย สไตล์แบบนี้นอกจากมันคล่องตัว มันก็ยังรองรับเพื่อโกออนทุกแอคทิวิตี้ ( Activity ) ของเราได้ด้วย นอกจากไม่สกปรก ก็ยังทำความสะอาดได้ง่าย สบายใจไร้กังวลคะ”


คู่นี้ไม่หวั่น แม้วันน้ำฝนมาก
ดอกไม้พลาสติก คลาสสิค ด้วยพื้นยางเกรดดี
พาสเทลหวานๆ หน้าฝนใส่แบบนี้ เบาสบาย

เอาคู่ไหนดี ชอบหมดเลย
ดีต่อใจ หนีน้ำ นุ่มสบายเท้า
มันใช่ทุกคู่


สาวๆ อย่างพวกเราหล่ะ!! มีรองเท้าสำหรับใส่แล้ว...สวยด้วย...ลุยได้ โดยก็ไม่กลัวฝน แล้วหรือยัง??

 

 


Social Media : Follow Polyplus


 

 


Copyright @ 2017 Polyplus Entertainment Co., Ltd. All rights reserved.