“ไอซ์-ศรัณยู” เข้าใจชีวิตขาลง คิดหนีไปอยู่เมืองนอก

 

แบกเป้ใบเดียวเที่ยวรอบโลกนานจนแฟนๆ คิดถึง คราวนี้กลับมาพร้อมกระแสดราม่าน้อยใจโพสต์ตัดพ้อ ถูกสื่อลืม! นักร้องเสียงดี ไอซ์-ศรัณยู มาอัดรายการ “ตลาดสดพระราม๔” เลยคว้าตัวมาพูดคุยกันซะหน่อย งานนี้เจ้าตัวเผย ผ่านจุดพีคที่สุดในชีวิตมาแล้ว เคยมีคนเอาใจ จะทำอะไรก็ได้ ทุกคำพูดของเราเสียงมันดังมาก แล้ววันหนึ่งชื่อเสียงเฟดลงมาก็ถือเป็นเรื่องปกติ ยอมรับเคย คิดออกจากวงการไปใช้ชีวิตต่างประเทศ!


จากจุดพีคที่สุดในชีวิต
“ไอซ์ใช้ชีวิตอยู่ในวงการตั้งแต่อายุ 18 อยากเป็นนักร้องมาตั้งแต่เด็ก พยายามตามหาความฝัน จนวันนึงรู้สึกว่าเราสำเร็จในความฝันแล้ว แต่ยังมีอีกสิ่งหนึ่งที่อยากทำมากๆ ก็คือ เดินทางท่องเที่ยวรอบโลกพอถึงจุดที่อายุ 30 แล้ว เราดูแลทุกคนในบ้านแล้ว เราก็อยากมีชีวิตของตัวเอง หลายอย่างในวงการบันเทิงมันก็เปลี่ยนไป จากจุดที่เราเคยพีคมากๆ มีแฟนมีตติ้งในต่างประเทศ มีคอนเสิร์ตใหญ่ของตัวเอง มันก็ดาวน์ลงเฟดลงมาเป็นเรื่องปกติ เลยรู้สึกว่าอยากจบสวยๆ คือถ้าเราจะออกจากวงการบันเทิง เราอยากออกด้วยการที่เราเป็นคนเลือกออกเอง ไม่ใช่ทุกอย่างมันเฟดแล้วเราออก”


เริ่มต้นใช้ชีวิตให้คุ้ม
“หลังจากนั้นก็ตัดสินใจจะทำและเริ่มเดินทางท่องเที่ยวจริงจังเมื่อ 3 ปีที่แล้ว ตั้งแต่ตัดสินใจที่จะไม่ต่อสัญญากับบริษัท ตั้งใจจะไปใช้ชีวิตที่ต่างประเทศ อยากไปเรียนต่อ แล้วถ้าอยู่ได้ก็จะอยู่ยาวเลย คุยกับที่บ้านเอาไว้แล้วด้วย แต่ทุกอย่างก็ไม่ได้เป็นไปตามแผน”


สาเหตุที่ทำให้ไอซ์เปลี่ยนแปลงความคิดของตัวเอง เพียงแค่ 1 วัน ก่อนที่ตัดสินใจไปใช้ชีวิตที่ต่างประเทศได้เกิดอุบัติเหตุร้ายแรงขึ้น
“พอดีทุกอย่างมันไม่เป็นไปดั่งใจ คือ จากที่แพลนไว้ว่าจะไปยาวๆ อยากลองไปใช้ชีวิต แต่ก่อนเดินทางเพียง 1 คืน เรามีอุบัติเหตุเกิดขึ้น ก็ไม่ได้ไปอยู่ต่างประเทศอย่างที่เราคาดหวัง จริงๆ มันก็เหมือนดวง หลังจากนั้นก็อยู่เคลียร์รับผิดชอบทุกอย่างให้ดีที่สุดจนจบ ก็รู้สึกว่ามันคงไม่ใช่ดวงของเราที่จะไปอยู่ ก็เลยเปลี่ยนเป้าหมายใหม่ จากนั้นเป็นต้นมาก็เลยไปเดือนละครั้งจนถึงตอนนี้”


ค้นพบ “ความรัก” ที่แท้จริง
“ทุกวันนี้ไอซ์มีความสุขที่ได้ทำงาน มีความสุขที่ได้ร้องเพลง มีความสุขที่ได้แสดง แต่อีกหนึ่งความสุขคือได้ไปเที่ยวรอบโลก ไปมาแล้ว 72 ประเทศ เดินทางคนเดียวถ่ายรูปเอง ถ่ายเซลฟี่เองบ้าง ให้ฝรั่งถ่ายให้บ้าง ได้ไปเจอผู้คนมากมาย ทุกทริปถือว่าเป็นประสบการณ์ที่น่าประทับใจ ทุกวันนี้คิดขอแค่ให้พ่อแม่สุขภาพแข็งแรง กับคิดว่าขอแค่เรามีโอกาสทำงานไปเรื่อยๆ ไม่ได้หวังเปรี้ยงปร้างอะไร” ถึงผ่านเรื่องไม่ดีมาเยอะ สุดท้าย หนุ่มไอซ์ ก็ได้ค้นพบ สิ่งที่รัก และได้ทำ สิ่งที่มีความสุข

 

 


Social Media : Follow Polyplus


 

 


Copyright @ 2017 Polyplus Entertainment Co., Ltd. All rights reserved.